Gia sư môn Văn | Dạy kèm ngữ văn cho học sinh cấp 2,3

gia su day kem van hoc

Gia sư dạy môn Văn. Dạy kèm ngữ văn cho học sinh cấp 2 và cấp 3

Gia sư môn Văn

Song hành cùng môn Toán, Văn học là môn học theo suốt học sinh trong chặng đường 12 năm học. Do đó, gia sư môn Văn đóng một vai trò quan trọng bởi đây là môn học giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng giao tiếp, ứng xử cũng như trang bị những hiểu biết xã hội để trở thành công dân tốt.

Văn học là môn học cần sự đam mê. Khi khơi dậy được những điều thú vị trong môn học này sẽ giúp học sinh học tập chủ động và hứng khởi. Vì vậy, gia sư môn Văn chính là những người thổi tâm hồn đam mê Văn học của mình vào học sinh để các em cảm nhận được những điều thi vị khi khám phá môn học này.

1. Gia sư tiếng Việt – làm văn tiểu học

Ngay từ khi bước vào lớp 1, môn Văn học thể hiện qua những từ đúng chính tả, cách đặt câu và cách học sinh trả lời. Môn Văn thực sự rõ rệt khi bước sang lớp 2,3, học sinh phải làm quen với việc hoàn thiện các đoạn văn. Không ít học sinh đã lúng túng và gặp trở ngại với môn Tập làm văn này.

Nhiều bậc phụ huynh cũng chia sẻ thực sự bản thân họ cũng cảm thấy khó để hướng dẫn con. Nên họ đưa ra giải pháp là mua cho con sách hướng dẫn. Nếu học sinh biết cách sáng tạo thì chỉ dựa vào bài văn mẫu nhưng đa phần đều chép lại nguyên văn. Đây chính là một sai lầm lớn dẫn đến việc học tập kém môn Văn của học sinh.

Gia sư môn Văn tiểu học là những giáo viên có phương pháp sư phạm và niềm đam mê Văn học. Gia sư sẽ là người khơi gợi và truyền cảm hứng cho học sinh sáng tạo hết khả năng ngôn ngữ của mình. Đây là cách học tập môn Văn bền vững để giúp học sinh có thể hoàn thành tốt những bài văn hoàn chỉnh vào những năm học cuối cấp I.

2. Gia sư môn Văn cấp THCS

Văn học cấp II phân chia thành Tiếng Việt, Văn học (tác giả, tác phẩm) và Tập làm văn. Trong mỗi phần bao gồm rất nhiều kiến thức tổng hợp học sinh cần được nắm bắt thấu đáo. Trình độ học sinh trong lớp học thường không đồng đều. Nhưng do quỹ thời gian hạn hẹp, giáo viên chỉ giảng giải ở mức độ chung nhất. Do đó, gia sư môn Văn THCS sẽ giúp học sinh hiểu kỹ vấn đề hơn và khai thác những sáng tạo mới với những học sinh có năng khiếu ở môn học này.

Khi được gia sư môn Văn kèm cặp, học sinh không còn cảm thấy chán học môn Văn. Giúp các em có nền tảng và kết quả học tập tốt với môn học này suốt những năm cấp II. Và đặc biệt, trong kỳ thi cuối cấp và tuyển chọn vào lớp 10, Văn học là một trong hai môn chính để thi tuyển.

Ngoài ra, với những học sinh lựa chọn thi vào trường chuyên, yêu cầu đaoì hỏi với môn Văn học cũng cao hơn. Do đó, được học tập với gia sư môn Văn THCS sẽ giúp học sinh được rèn luyện đa dạng đề nâng cao, tiếp cận với nhiều kiến thức mới, tự tin trong kỳ thi để đỗ đạt theo nguyện vọng mong muốn.

3. Gia sư môn Văn cấp THPT

Bước vào ba năm học cuối cấp, học sinh làm quen và dần định hình được khối thi, ngành thi mình sẽ lựa chọn. Gia sư môn Văn lúc này cần thiết với những học sinh lựa chọn thi khối, ngành xã hội.

Đặc biệt vào hai năm cuối cấp, gia sư môn Văn còn hỗ trợ đắc lực cho học sinh nắm vững kiến thức cơ bản trong chương trình học phổ thông, giúp học sinh làm bài tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dạng bài Văn nghị luận xã hội theo hướng mở ngày càng được chú trọng đưa vào các đề thi. Do đó, gia sư ngoài việc trang bị nguồn kiến thức chuyên sâu trong sách vở, còn giúp học sinh ôn luyện tốt nghiệp và Đại học nguồn kiến thức xã hội mở.

Hiểu biết và được định hướng tích cực giúp các em hoàn thành các đề thi dễ dàng và tự tin giành điểm số cao trong mọi kỳ thi.

Văn học là môn học để hoàn thiện một con người, do đó cần sự yêu thích và niềm đam mê. Gia sư môn Văn chính là những tác nhân quan trọng truyền ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê giúp học sinh yêu thích, say mê học tập, đạt kết quả cao với môn học này. Nhờ đó, học sinh sẽ hoàn thiện bản thân và thành công trong mọi lĩnh vực với những kỹ năng giao tiếp và hiểu biết xã hội rộng qua những kiến thức Văn học được trang bị.

Liên hệ trung tâm gia sư tìm gia sư dạy văn ở gần nhà các quận huyện của TPHCM.

tim gia su day kem mon van hoc

3 Comments

  1. Phương Ái 18/09/2015
    • Trung Tâm Gia Sư 19/09/2015
      • le MInh Hieu 07/10/2015

Leave a Reply